Friday, August 15, 2014

Tác dụng của tinh dầu tràm rất kỳ diệu

Dầu tràm có đặc điểm khác với các loại dầu khác đó là tinh chất thiên nhiên, chiết suất thủ công, dầu xoa nóng nhưng không bỏng rát, đặc biệt là không có tác dụng phụ.

Dầu tràm có tính năng trị liệu cao, đặc biệt tốt cho bà mẹ mang thai sau khi sinh, và trẻ sơ sinh nói riêng và trẻ em nói chung. Xoa cho trẻ mỗi lúc khi trời chuyển lạnh hoặc là bị cảm.Khi đưa trẻ ra ngoài, nhất là vào những ngày thời tiết lạnh xoa cho bé một chút thì sẽ tránh được gió máy cho bé.

Trời sang thu, mỗi lần tắm bé mẹ nên cho vào chậu nước tắm của em vài giọt dầu tràm để phòng cảm lạnh. Tắm xong mẹ cũng cẩn thận bôi vào thái dương em một tý dầu tràm, rồi cho em ngửi 1 tý. Dầu tràm có tác dụng phòng cảm, làm ấm người mà không hề nóng. Ngoài ra Dầu tràm còn có tác dụng trị muỗi cắn, chỉ cần thoa vài lần vào vết muỗi cắn là hết đỏ, hoặc bạn có thể thoa trước để phòng chống đối với trẻ sơ sinh khi mình bôi vào chân tay thì sau này nó sẽ cứng cáp hơn bình thường.


Cách làm nước xông trị mạo cảm: lấy một thau nước nóng, trùm mền kín người rồi đổ 1 ít tinh dầu tràm vào thau nước, xông cho đến khi đổ mồ hôi.Lưu ý,khi xông hơi nóng bốc lên càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra có những người từ bé tời giờ chỉ dùng dầu tràm thôi vì nó là tinh chất thiên nhiên không như các loại dầu sản xuất khác: nó có tác dụng làm " thông mũi mát họng, sảng khoái dài lâu " mỗi khi bị tịt mũi.

Đối với những người có tuổi, lao động nặng, thanh niên… Ban đêm bôi nên gan bàn chân là không sợ bị phong hàn mà giấc ngủ lại say và ngon. Khi bị đau bụng chấm mút, nuốt một giọt sẽ giảm đau ngay. Xoa bóp khi bị đau xương, đau cơ.

Đặc biệt vì tinh dầu tràm có tính chất dễ chịu,là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên nên thích hợp với mọi lứa tuổi.
Nguồn: sưu tầm
SHARE:

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.

DẦU TRÀM | DẦU TRÀM HUẾ | DẦU TRÀM GIÁ SỈ | Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật